Digital nomad - Travel Blogger,  TRAVEL TIPS

HostArmada là gì? Có đáng để bỏ tiền ra mua hay không?

Hosting luôn là vấn đề đau đầu và băn khoăn của những bạn mới bắt đầu làm blog và muốn trở thành Blogger. Không biết nên chọn hosting nào dễ sử dụng, không cần code, giá thành thấp, tốc độ truy cập nhanh. Để phần nào giúp bạn có thêm định hướng, Tammy sẽ viết 1 bài để Review về HostArmada – một hosting mà mình đang sử dụng.

Trong bài viết dưới đây bạn sẽ biết được chi phí, ưu điểm, nhược điểm cũng như gói hosting nào sẽ phù hợp với bạn.

UPDATE: HostArmada đang sale cho dịp One festive month chỉ còn 2.99$/ tháng

review hostArmada
Review HostArmada

Hosting Armada là gì? (hostArama)

HostArmada là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về Website chất lượng cao và chuyên nghiệp; được ra mắt vào cuối năm 2019 và có trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ.

Tuy là một công ty mới nhưng hostArmada là một đối thủ đáng gờm của Bluehost hay SiteGround.

Đây là nhà cung cấp hosting nước ngoài nên nguồn tìm kiếm thông tin và ý kiến khách hàng bằng tiếng việt rất hạn chế. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua hosting Việt Nam thì mình sẽ gợi ý cho bạn BKHOST, Mắt Bão, HostVN,…

Host Armada có máy chủ ở 7 nước trên toàn thế giới: Mỹ, Canada, Đức, Singapore, Ấn Độ và Úc. Tùy vào đối tượng khách hàng mà chọn vị trí máy chủ cho phù hợp. Nếu khách hàng của bạn là người Việt thì khi mua có thể chọn serve ở Singapore hoặc Ấn Độ để tối ưu tốc độ truy cập

Chi phí mua hosting Armada (hostArmada)

Chi phí mua hosting Armada (hostArmada)
Các gói Shared Host của Armada

Trong gói Shared Hosting có 3 gói bạn có thể cân nhắc: Start Dock, Web Warp, Speed Reaper.

 • Đối với gói Start Dock, hiện nay nhà cung cấp Host Armada đang giảm 70% chỉ còn 2.99$/ tháng. Tính ra 1 năm bạn chỉ tốn 830,000VND cho một doanh nghiệp online.
 • Đối với gói Web Warp, hiện nay cũng đang được khuyến mãi 70% chỉ còn 4.69$/ tháng. Tính ra một năm là 1,295,000VND. Chỉ hơn gói Start Dock có 15,000VND / tháng.
 • Gói Speed Reaper là gói mắc nhất trong 3 gói, nhưng cũng được sale off chỉ còn 5.66$/ tháng, tức 1,562,000VND một năm

HostArmada tặng tên miền miễn phí trong một năm. Sau 1 năm thì bạn cần mua tên miền khoảng 300,000VND

Theo kinh nghiệm của mình, hostArmada là hosting rẻ nhất trong các hosting nước ngoài như BlueHost 5,45$ hay SiteGround 7.99$. Còn đối với hosting Việt Nam cùng phân khúc thì cũng hơn 300,000VND/ tháng.

Như vậy sau 1 năm thì sao? Thì bạn phải gia hạn hosting Armada với chi phí bình thường chứ không được khuyến mãi nữa. Mà chi phí bình thường khá đắt. Vì vậy, lúc mình mua được sale nên mua luôn 2-3 năm cho tiết kiệm.

Người mới nên chọn gói hosting nào của Armada?

Đây là điều mà chính bản thân mình cũng lăn tăn khi mới bắt đầu. Vậy nên chọn gói host Armada nào để phù hợp với nguyện vọng và tài chính của bản thân?

Nếu bạn là một người mới bắt đầu và chỉ muốn tạo lập 1 trang web duy nhất có thể lựa chọn Start Dock 2.99$/ tháng, còn nếu muốn phát triển nhiều website trong tương lai thì có thể chị Web Warp 4.69$/ tháng. Còn sang hơn nữa nếu muốn tốc độ trang web tối đa thì chọn gói Speed Reaper 5.66$/ tháng

Bản thân mình đang dùng Web Warp, mặc dù mình chưa có ý định lập thêm nhiều web nữa nhưng gói này gấp đôi dung lượng Start Dock mà giá chỉ mắc hơn có 50,000VND ( 1 ly trà sữa)

Review ưu điểm của hostArmada so với các hosting khác?

Sau đây là các ưu điểm của host Armada mà mình cảm thấy trong quá trình sử dụng:

 • Giá thành khi mua rất rẻ, tính ra chỉ bằng 2 ly trà sữa mỗi tháng thôi đó.
 • Được tặng tên miền .com miễn phí trong 1 năm. Bạn không cần phải băn khoăn nên mua tên miền ở đâu nữa. Và cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kì tốt. Đây là điểm mà mình thích nhất ở hosting Armada. Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp qua mục Inbox trên trang chủ, họ sẽ trả lời trong.3-5 phút. Còn những vấn đề về kĩ thuật thì họ cũng sẽ trả lời ticket chậm nhất là trong 24 giờ.
Review ưu điểm của hostArmada so với các hosting khác?
Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Armada 24/7
 • Có chế độ hoàn tiền 100% trong vòng 45 ngày. Nếu bạn không ưng thì có thể lấy lại toàn bộ số tiền của mình
 • Nhà cung cấp hỗ trợ LiteSpeed miễn phí giúp tăng tốc độ tải trang
 • Tuy trụ sở chính ở Mỹ nhưng có máy chủ ở Singapore nên hỗ trợ tối đa tốc độ load site cho khách hàng Việt Nam
 • Giao diện đơn giản, thân thiện cho người dùng đặc biệt là newbie
 • Hỗ trợ backup tối thiểu 7 ngày
 • Cung cấp tình năng bảo mật miễn phí SSL

Review nhược điểm của hostArmada?

 • Chi phí gia hạn khá đắt. Gói Start Dock 13$/ tháng, gói Web Warp 15$/ tháng, Speed Reaper 18$/tháng. Vì vậy nếu mua ngay dịp sale thì hãy mua luôn 2-3 năm cho tiết kiệm nha. Mà nếu có gia hạn thì lúc đó bạn cũng đã kiếm được khá nhiều tiền từ web rồi
 • Chỉ có thể thanh toán bằng visa hay Master Card
 • Vì là nhà cung cấp nước ngoài nên đội ngũ hỗ trợ khách hàng chỉ nói tiếng anh, điều này gây trở ngại cho những bạn hạn chế tiếng Anh.

Bài viết trên là Review và cảm nhận của riêng cá nhân mình trong quá trình sử dụng hostArmada. Hi vọng sẽ xua tan đi nỗi băn khoăn của bạn.

Nếu như bạn hỏi mình có đáng để đầu tư tiền vào host Armada không? RẤT ĐÁNG. Đầu tư vào website/blog là nguồn đầu tư với chi phí thấp nhất nhưng mang lại tiền thụ động tiềm năng lâu dài. Và Armada là một sự lựa chọn không tồi.

Nếu đã chọn cho mình được nhà cung cấp hosting rồi thì bước tiếp theo là hướng dẫn mua hosting và cài đặt WordPress cho người mới bắt đầu TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »