Mẹo du lịch,  TRAVEL TIPS

25 app du lịch không thể không có cho dân du lịch

Là một người du lịch bụi dài ngày, mình không thể không cần đến sự trợ giúp của những ứng dụng, phần mềm du lịch thông minh. Những app du lịch không những giúp chuyến đi mình suôn sẻ hơn, mà còn giúp mình tiết kiệm rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, Tammy muốn chia sẻ 23 app du lịch Tammy đang sử dụng cho mọi người

25 app du lịch không thể không có cho dân du lịch
25 app du lịch không thể không có cho dân du lịch

Tổng hợp các ứng dụng

Công dụngTên ứng dụng
Đặt phòngAgoda
Booking.com
Hostelworld (đặt hostel)
AirBnB (đặt phòng AirBnB)
Couchsurfing (tìm chỗ ở nhờ)
Đặt vé máy bayTraveloka
Skyscanner (so sánh giá)
Gotadi
Trip.com
Đặt vé xe, tàu 12GO ASIA
Vexere
Review, tìm địa điểm ăn uốngTripadvisor
Xem bản đồGoogle map
Maps.me
Mua tour, ghép tourKlook
Kday
Dịch ngôn ngữGoogle translate
Từ điển Tflat
App chỉnh ảnhSnapseed
Sổ tay du lịchEvernote
Chuyển đổi tiền tệXE currency
Tìm bạn khi du lịch một mìnhTinder
Bumble
Tìm công việc tình nguyệnWorkaway
Nghe nhạcSportify

App đặt phòng, khách sạn, homestay

 • Agoda: Đây là ứng dụng đặt phòng mà mình sử dụng nhiều nhất, hầu hết là trong tất cả các chuyến đi của mình. Agoda là app đặt phòng lưu trú lớn nhất hiện nay. Có tổng đài chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Agoda thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và giá cạnh tranh. Đặc biệt nếu bạn đăng nhập tài khoản thì sẽ còn rẻ hơn nữa
agoda - ứng dụng đặt phòng du lịch
Agoda
 • Booking.com: Cũng giống như Agoda, Booking là ứng dụng đặt phòng lớn nhất nhì thế giới. Giao diện booking dễ xài, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Thường xuyên có các voucher khuyến mãi và giá phòng được quy ra tiền Việt. Tuy nhiên có một điều mình thấy hơi bất cập là Booking.com chưa có tổng đài hỗ trợ tiếng Việt.
 • HostelWorld: Ở Việt Nam có thể chưa có nhiều người biết đến hostelworld. Đây là ứng dụng mình chuyên dùng để đặt hostel, giường dorm, kí túc xá khi ở nước ngoài. Chính vì chuyên về hostel nên sẽ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên thỉnh thoảng mình thấy thông tin trên app với thực tế không trùng khớp lắm. Ví dụ trên app ghi bao bữa sáng nhưng thực tế thì không.
Hostelworld - app đặt phòng du lịch
HostelWorld
 • AirBnB: Đây là ứng dụng đặt phòng thông minh nếu bạn muốn giao lưu với người bản địa. Thường phòng AirBnb rẻ hơn khách sạn cùng phân khúc. Người thuê sẽ tự check in check out tạo nên sự thoải mái và riêng tư. Tuy nhiên AirBnb sẽ không có dịch vụ dọn phòng như khách sạn.
airbnb - app đặt phòng du lịch
AirBnb
 • Couchsurfing: Đây là ứng dụng mà bất kì dân du lịch bụi như mình đều biết. Couchsurfing cho phép mình xin ở nhờ nhà của người bản địa. Bằng cách này khách du lịch sẽ được giao lưu, văn hóa, học hỏi, trò chuyện với người địa phương. Thỉnh thoảng mình còn được những bạn chủ nhà dẫn đi đây đi đó. Tuy nhiên, đối với những bạn nữ nên tìm hiểu kĩ trước khi ở nhé.

App đặt vé máy bay khi du lịch

 • Traveloka: Đây là app đặt vé máy bay phổ biến trên thế giới. Ngoài ra có thể kết hợp đặt phòng khách sạn. Vì hợp tác với nhiều hãng máy bay nên chuyến bay trên Traveloka rất đa dạng. Tuy nhiên thỉnh thoảng thì giá vé trên Traveloka đắt hơn so với những trang khác như là Gotadi. Và traveloka còn hay dính nhiều phốt về việc tự động hủy vé.
Traveloka - App đặt vé máy bay khi du lịch
Traveloka
 • Skyscanner: Đây là app thông minh giúp bạn so sánh giá vé giữa các hãng bay để biết được trang nào có giá tốt nhất. Tuy nhiên thỉnh thoảng Skyscanner dẫn đến những trang trung gian mà mình cảm thấy không được uy tín lắm.
 • Gotadi: Đây là app đặt vé máy bay khá rẻ. Tuy nhiên các chuyến bay của Gotadi chưa đa dạng được như Traveloka.
gotadi - App đặt vé máy bay khi du lịch
Gotadi
 • Trip.com: Là trang đặt vé máy bay rất uy tín, giá rẻ. Bạn có thể đặt vé tàu ở Trung Quốc nữa.Tuy nhiên chỉ có thể thanh toán bằng the visa hay master card thôi.

Theo kinh nghiệm của mình, mọi người nên kiểm tra ở nhiều ứng dụng khác nhau để dễ dàng so sánh và tìm được cho mình chuyến bay tốt nhất.

Ứng dụng đặt vé xe, tàu

 • Vexere: App dùng để đặt vé xe khi đi du lịch Việt Nam hoặc sang các nước lân cận như Campuchia hay Lào.
 • 12GO ASIA: Đây là trang web uy tín mình dùng để đặt vé xe, vé tàu lửa, thuyền để đi lại khi du lịch nước ngoài. Bạn có thể đặt ở bất kì đất nước nào , có cả Việt Nam. Sau đó chỉ cần đưa vé trong điện thoại khi lên xe chứ không cần in ra. Tuy nhiên 12go asia chưa có ứng dụng mobile, nên mỗi lần đặt bạn phải vào 12go.asia
12goasia - ứng dụng đặt vé xe, tàu
12Go Asia

App đọc review, tìm địa điểm ăn uống khi du lịch

Tripadvisor: Thường trước khi đến một điểm đến mới, mình thường dùng app này để tìm kiếm các địa điểm du lịch, những nhà hàng quán ăn ngon. Vì vậy app này có thể giúp bạn lên kế hoạch du lịch. Review trên tripadvisor khá kĩ và trung thực giúp bạn dễ dàng có đánh giá khách quan.

Ứng dụng bản đồ

 • Google Map: Đây chắc là ứng dụng mà ai cũng biết đúng không? Google map không những chỉ đường mà chúng ta còn có thể đọc review, đánh giá về những điểm sắp đến. Tuy nhiên nếu không có wifi hay 3G thì Google map sẽ không hoạt động. Chính vì vậy mình thường dùng maps.me
 • Maps.me: Đây là ứng dụng bản đồ giống như google map. Nhưng một ưu điểm của em này là không cần wifi hay 3g vẫn xài ngon. Miễn là trước khi đến nước nào, bạn tải bản đồ của nước đó xuống rồi sau đó sử dụng thôi.

App mua tour, ghép tour khi đi du lịch

 • KLOOK: Mình là backpacker nên mình thường du lịch tự túc là chủ yếu. Nhưng thỉnh thoảng mình cũng hay ghép tour bằng Klook. Vì đa số tour Klook là tour trong ngày, chia với nhiều người khác thì chi phí sẽ rẻ hơn, lại còn làm quen được nhiều bạn bè. Ngoài ra app Klook còn bán Sim, cục phát wifi, cho thuê xe du lịch nữa.
klook- App mua tour, ghép tour khi đi du lịch
Klook
 • KDAY: Cũng khá giống Klook, nhưng có vài tour giá cả sẽ hơi chênh lệch hơn so với Klook.

Ứng dụng dịch ngôn ngữ

 • Google Translate: Là một đứa hay đi bụi nước ngoài thì google dịch là app du lịch không thể nào thiếu được rồi. Mặc dù mình không gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp tiếng anh nhưng đôi khi mình cần dùng google dịch để giao tiếp với người bản địa.
 • Từ điển TFlat: Cho dù có du lịch hay không thì mình vẫn luôn luôn dùng TFlat. App này giúp mình tra từ điển ở bất kì đâu, đặc biệt là những người thích học tiếng anh khi đi du lịch.

App chỉnh ảnh du lịch

Snapseed: Thị trường có rất nhiều app để chỉnh sửa ảnh du lịch nhưng mình chỉ dùng duy nhất snapseed. Cá nhân mình thấy, màu sắc snapseed khá nét, nhiều filter khá tây, dễ sử dụng. Mình toàn chụp xong đưa vào snapseed chỉnh màu 5 giây rồi đăng luôn.

Galle - du lịch bụi Sri Lanka
Ảnh mình chỉnh màu bằng snapseed

App sổ tay du lịch

Evernote: Nếu ghi chú những điều tạm thời mình dùng ứng dụng ghi chú cho Iphone, nhưng ghi chú về du lịch mình thường dùng Evernote. Ứng dụng này cho phép chỉnh sửa định dạng, lại còn có thể chia sẻ lịch trình được cho nhiều người khác nữa.

Ứng dụng chuyển đổi tiền tệ ở nước ngoài

XE currency: Đây là app du lịch mà trước khi đổi tiền ở bất kì nước nào, mình luôn đổi trên XE trước để nắm được tỉ giá.

Ứng dụng tìm bạn khi du lịch một mình

 • Tinder: Trong bài viết 10 Cách kết bạn khi du lịch một mình, mình cũng có đề cập Tinder là ứng dụng mình khá thích. Vì mình chủ yếu du lịch một mình nên Tinder tạo cơ hội cho mình gặp gỡ nhiều người mới, cả người bản địa và người nước ngoài.
 • Bumble: Cũng giống tinder nhưng số người dùng không nhiều bằng. Và phụ nữa là người được chủ động hihi

App du lịch kết hợp làm tình nguyện

Workaway: Đây là app giúp mình du lịch 8 tháng ở nước ngoài miễn phí. Workaway là ứng dụng tìm kiếm công việc trao đổi văn hóa ở nước ngoài. Nếu hứng thú với Workaway, bạn có thể xem Tất tần tật về Workaway

Workaway - tổ chức giúp đi nước ngoài miễn phí
Workaway

Có thể bạn sẽ thích:

Ứng dụng nghe nhạc.

Sportify: Không biết mọi người thế nào nhưng mình thì không thể sống thiếu âm nhạc. Đặc biệt là khi ngồi trên máy bay hay xe tàu. Vì vậy sportify là một ứng dụng không thể thiếu với mình. Ngoài ra bạn còn có thể nghe podcast nữa.

Trên đây là 25 app du lịch mình thường sử dụng trong tất cả các chuyến đi của mình. Nếu như mọi người biết thêm ứng dụng hay ho nào nữa thì comment cho mình biết với nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »